SAI LẦM CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG SERUM CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Serum là món đồ skincare được xem là “chiến thần” trong việc chăm sóc da. Nó chứa những thành phần vô cùng có lợi để giải quyết những vấn đề của làn da như: lão hóa, nếp nhăn, đốm thâm, mụn, lỗ chân lông to, xỉn màu, da khô… Serum được xem là có khả năng cải thiện làn da từ sâu bên trong, đem đến tác dụng nhanh và lâu dài hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác như kem dưỡng, mặt nạ, toner, …Tuy nhiên, dù hiệu quả là vậy nhưng nếu dùng không đúng cách thì vẫn không thể phát huy hết tác dụng đâu nhé. Hãy cùng điểm qua những sai lầm cơ bản khi dùng Serum của các chị em nhé!

Thứ nhất: Dùng sai thứ tự

Serum nên được dùng trước kem dưỡng và sau bước toner. Nếu bạn dùng serum sau kem dưỡng  thì serum sẽ khó thẩm thấu vào da do dưỡng chất trong kem dưỡng đã tạo một lớp màng khiến serum không thể thấm thấu hoàn toàn. Còn nếu bạn dùng serum trước toner, lúc này làn da vừa rửa mặt xong, độ pH còn khá cao, nếu dùng serum thì dưỡng chất trong kem dễ bị biến đổi, không đem lại hiệu quả.

Dùng serum không đúng trình tự chăm sóc da

Thứ 2: Sử dụng không đúng định lượng

Vì muốn đẩy nhanh hiệu quả của serum lên làn da mà không ít người đã dùng quá liều lượng cần thiết khiến da bị dư thừa dưỡng chất. Nếu bạn bôi quá ít thì dưỡng chất không thể phát huy đủ tác dụng. Lượng serum trung bình để thoa cho mặt là 1-2 giọt tương đương cỡ một hạt đậu. Khi thoa serum bạn đừng quên xoa nhẹ theo chuyển động tròn, từ dưới lên để serum thẩm thấu, tránh khiến da bị chảy xệ.

Thứ 3: Chọn serum không phù hợp với da mặt

Mỗi làn da có những đặc tính khác nhau. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến việc chọn serum phù hợp với làn da của mình. Điều này giúp da bạn nhanh chóng đạt được kết quả tích cực nhất. Không nên vì những lời quảng cáo hoa mỹ mà chọn sai serum không phù hợp thì không những không mang lại hiệu quả mà còn gây tổn hại đến làn da.

Thứ 4: Không thoa đều mỗi ngày

Bạn hãy bôi serum 2 lần/ngày, buổi sáng trước khi thoa kem dưỡng ngày và buổi tối trước khi thoa kem dưỡng ban đêm. Nếu bạn không sử dụng serum đều đặn mỗi ngày thì dưỡng chất không có khả năng thẩm thấu nuôi dưỡng làn da lâu dài làm cho da mặt bạn không thể đẹp lên được đâu nhé.