MỐI NGUY TỪ VIỆC BẮT CHƯỚC CÁCH CHĂM SÓC DA CỦA TIKTOKER

Các nền tảng mạng xã hội ảnh hưởng rất nhiều đến việc chi tiêu của chúng ta. Mọi người thường xem những đánh giá trực tiếp từ những người nổi tiếng để củng cố niềm tin về sản phẩm.

Theo Insider, các nền tảng như Tiktok và Youtube tràn ngập các bài đăng được trả phí để quảng cáo về sản phẩm và thật khó để biết những mặt hàng chăm sóc da đắt tiền nào thực sự mang đến sự thay đổi như review. Không có gì đáng buồn hơn việc đổi sang loại kem dưỡng da đắt gấp đôi chỉ để đổi lại sự tức giận và ném sản phẩm đẹp mắt đó vào thùng rác.

Bỏ qua những sản phẩm với lợi ích “ngay lập tức”

Tiến sĩ Joshua Zeichner, phó giáo sư da liễu tại bệnh viện Mount Sinai ở thành phố New York chia sẻ: “Tôi thận trọng khi nhìn thấy các sản phẩm quảng cáo cho thấy hiệu quả ngay lập tức sau khi sử dụng. Các sản phẩm chăm sóc da phải mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để phát huy tác dụng”.

Retionl theo toa hoặc các buổi điều trị da liễu tại spa cũng phải mất một khoảng thời gian để có thể tạo nên sự thay đổi. Vậy nên, không có loại serum hoặc phương pháp lăn kim nào có thể tạo ra sự khác biệt nhanh đến vậy.

Tránh các thành phần chưa bao giờ bạn nghe nói đến

Những dữ liệu trên Tiktok hoặc Instragram về chăm sóc da có thể dẫn đến tình trạng quá tải thông tin, với những lời khuyên và sản phẩm trái ngược với những gì bạn thực sự cần. Nói một cách đơn giản, bạn cần những thông tin cụ thể và chính xác để có làn da hoàn hảo.

“Tôi khuyến khích bệnh nhân tập trung vào việc các hoạt chất dưỡng da có phù hợp với họ hay không”, tiến sĩ Ivy Lee, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận hành nghề tại Los Angeles chia sẻ.

Ví dụ, bạn có làn da khô vào mùa đông, hãy hướng đến các sản phẩm có chứa axit hyaluronic dưỡng ẩm.

Dị ứng mỹ phẩm - dấu hiệu và cách xử lý hiệu quả tại nhà

Hãy hoài nghi về giá thành sản phẩm

Sản phẩm chất lượng tốt không nhất thiết phải đắt tiền. Tiến sĩ Zeicher nói ràng các thành phần, bao bì, phí sản xuất và quá trình thử nghiệm sẽ quyết định giá thành của mỹ phẩm.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các loại kem dưỡng ẩm hiệu quả, không cầu kỳ, rất nhiều nhãn hiệu với chi phí phải chăng có sẵn tại các hiệu thuốc đáp ứng được điều đó. Một số sản phẩm được các bác sĩ da liễu khuyên dùng không quá đắt tiền. Ngay cả những người nổi tiếng cũng có thể thích các sản phẩm có giá cả hợp lý hơn các sản phẩm với giá thành cao.

Đơn giản hóa quy trình dưỡng da

Nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội thường chia sẻ về quá trình chăm sóc da lên tới 12 bước của mình. Tuy nhiên các bác sĩ da liễu khẳng định rằng, quy trình này có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

“Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da có thể gây mụn hoặc kích ứng, ngoài ra mọi người nên chăm sóc da chậm rãi, thận trọng, lưu ý theo dõi khi bắt đầu kết hợp các sản phẩm mới trong quy trình hàng ngày. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm chứa retinoids hoặc axit tẩy tế bào chết, dễ gây kích ứng hoặc mẩn đỏ”, bác sĩ Lee cho biết.

 

Nên cảnh giác với các hình thức DIY

Cả tiến sĩ Zeichner và bác sĩ Lee đều cảnh báo về các hình thức DIY (do it yourself – tự làm).

Tiến sĩ Zeichner cảnh báo: “Những Tiktoker tự tạo ra hình thức chăm sóc da mới không có nghĩa là nó an toàn hoặc tốt hơn các sản phẩm chăm sóc da truyền thống.

Nhiều người hiện nay thường xuyên xem các video quảng cáo về các sản phẩm làm đẹp tại nhà như: bộ dụng cụ lăn kim, phương pháp tẩy da chết và lột da tại nhà,…Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng mọi người nên liên hệ trước với bác sĩ da liễu khi sử dụng các sản phẩm đó.

Nguồn: https://zingnews.vn/moi-nguy-tu-viec-bat-chuoc-cach-cham-soc-da-cua-tiktoker-post1411265.html