LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA TRÀ XANH ĐỐI VỚI LÀN DA

Từ xa xưa đến nay, trà xanh đã được biết đến trong việc làm đẹp của các chị em. Nó được sử dụng để chăm sóc da theo nhiều cách khác nhau. Và dưới đây là một số lợi ích và công dụng của trà xanh đối với làn da.

  1. Giúp chống lão hóa da.

Với hợp chất EGCG là một trong những hợp chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu đánh giá EGCG có trong trà xanh mang lại khả năng chống oxy hóa cao gấp 100 lần so với Vitamin C và gấp 25 lần so với Vitamin E. Thành phần này giúp ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể làm chậm quá trình lão hóa trên da. Các gốc tự do là những phân tử độc hại được sản sinh khi bạn bị stress, không khí ô nhiễm, ăn uống thiếu khoa học, sử dụng nhiều chất kích thích,…

Trà xanh - Thức uống chống lão hóa da, ngăn ngừa ung thư và tăng cường chức  năng não bộ - Nhà thuốc Long Châu

  1. Chống viêm da

Trà xanh có đặc tính chống viêm tốt do có hàm lượng polyphenol cao. Đặc tính chống viêm của trà xanh có thể giúp  giảm kích ứng da, mẩn đỏ và sưng tấy trên da. Bôi trà xanh trên da cũng có thể làm dịu những vết bị cháy nắng.

  1. Giúp kiểm soát nhờn

Chất EGCG có trong trà xanh được biết đến là chất chống androgen trong tự nhiên. Điều này có nghĩa là nó điều chỉnh việc sản xuất androgen trong cơ thể, do đó có thể làm giảm sản xuất dầu hoặc bã nhờn tiết trên da. Ngoài ra các hợp chất trong trà xanh còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông trên da.

Bột trà xanh có bắt nắng không? - Đệ Nhất Tà Xùa

  1. Trị thâm quầng mắt

Vì có chứa chất chống oxy hóa và tính chất làm se khít lỗ chân lông trên da. Nên trà xanh có công dụng hữu hiệu trong điều trị chứng thâm quầng mắt. Sử dụng trà xanh sẽ thu hẹp các mạch máu ở vùng da nhạy cảm quanh mắt, từ đó có thể làm giảm sự thâm quầng và sưng mắt. Trà xanh có được công dụng tuyệt vời này là nhờ trong trà xanh chứa vitamin K có thể giải phóng những vết thâm.

Trà xanh là một lựa chọn tốt trong công cuộc chăm sóc da của các chị em. Trong trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa, tannin và caffeine cao giúp cải thiện sức khỏe của làn da. Qua những thông tin trên đây, bạn cũng nên bổ sung thêm các tinh chất trà xanh có trong tự nhiên hoặc các mỹ phẩm có thành phần trà xanh để bạn có làn da khỏe đẹp hơn mỗi ngày nhé.