Collagen được mệnh danh là thần dược cho làn da không tuổi. Collagen đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với làn da. Ngoài chức năng liên kết cấu trúc da, collagen còn có nhiệm vụ tạo ra sự đàn hồi cho da săn chắc.

Vậy, collagen là gì? Hãy cùng Nhật Việt Cosmetics tìm hiểu nào!

Collagen là một loại protein trong cơ thể con người, tâp trung chủ yếu trong các mô thịt và mô liên kết, chiếm 25 – 30% tổng lượng protein cơ thể và chiếm đến 70% cấu trúc da.

 

Cơ thể chúng ta có đến 29 loại collagen khác nhau nằm ở các bộ phận khác nhau như da, xương, khớp, cơ bắp, tóc, móng, … Ở mỗi bộ phận sẽ có loại collagen tương thích làm nhiệm vụ liên kết và tạo sự đàn hồi, chắc khỏe ở đó. Nếu không có collagen, cơ thể chúng ta sẽ chỉ là những phần rời rạc.

Đối với da, collagen đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong vấn đề thẩm mỹ.

Từ tuổi 25 trở lên, lượng collagen trong cơ thể con người đã bắt đầu suy giảm đi 1.5% lượng collagen mỗi năm. Hậu quả của tình trạng này là những thay đổi rõ rệt trên da mà chúng ta hay gọi là dấu hiệu lão hóa như: độ căng mịn, độ đàn hồi giảm dần. Từ đó xuất hiện những nếp nhăn nơi khóe mắt, miệng và lâu dần sẽ hình thành nên những nếp nhăn sâu dễ thấy khi cười hay khi chuyển động cơ mặt, những đường nét trên khuôn mặt cũng có khuynh hướng chảy xệ. Đây là lí do vì sao các nhà khoa học trong lĩnh vực thẩm mỹ đưa ra lời khuyên cho chúng ta là nên bổ sung collagen từ năm 25 tuổi để bù đắp lượng collagen bị thiếu hụt.

 

Bổ sung collagen như thế nào để phát huy tối đa tác dụng?

Nhiều chị em vẫn nghĩ rằng chỉ cần mua các sản phẩm chứa collagen trên thị trường về uống là đã bổ sung collagen đầy đủ. Thực ra thì không hẳn là như vậy. Tùy vào từng loại collagen sẽ bổ sung cho một bộ phận nhất định trên cơ thể.

Collagen tuýp I và tuýp III sẽ bổ sung liên kết cho da, tạo sự căng bóng và đàn hồi

 

Collagen tuýp V sẽ hỗ trợ cho tóc dày thêm, mượt mà và chắc khỏe.

 

Các nhà nghiên cứu công thức và gia công mỹ phẩm Nhật Việt Cosmetics đã sàng lọc và phân chia kỹ càng về chức năng của từng loại collagen. Từ đó, Nhật Việt Cosmetics cho ra đời những sản phẩm chất lượng và hiệu quả nhất cho khách hàng.

 

Tư vấn gia công và xây dựng thương hiệu MIỄN PHÍ: 0978.08.08.08 (Mr. Tài)

Bài viết nổi bật:

***Báo Người Tiêu Dùng đưa tin về 9 năm sản xuất 1 hành trình của Nhật Việt Cosmetics

  1. Tư vấn xây dựng thương hiệu, đăng ký nhãn hàng mỹ phẩm
  2. Thiết kế logo, bao bì
  3. Gia công mỹ phẩm
  4. Công bố mỹ phẩm
  5. Thiết kế chai lọ
  6. Hình ảnh sản phẩm